7 tiêu chuẩn nhất định phải biết khi mua cột đèn đường

Đánh giá

Cột đèn được sử dụng khá phổ biến trong các công trình, hệ thống chiếu sáng công cộng, khu công nghiệp, chiếu sáng ngoài trời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những tiêu chuẩn cần có của cột đèn khi lựa chọn lắp đặt cho các công trình của mình. Vậy bạn cần biết những lưu ý khi lựa chọn cột đèn, hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

7 điều nên biết khi chọn cột đèn đường

Nếu bạn chuẩn bị thi công lắp đặt các công trình chiếu sáng công cộng, các dự án đèn khu phố, khu công viên, khu chung cư thì cần lưu ý các vấn đề sau:

Vị trí lắp đặt

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt đèn đường mà người ta lựa chọn chiều cao cột điện cho hợp lý. Ví dụ như:

  • Đối với nông thôn, ngõ hẻm với chiều rộng của đường không dài quá 4 đến 5 mét chiều cao cột đèn đường lắp từ 6 đến 7m.
  • Với các tuyến đường công viên, đường nội bộ hay khu công nghiệp với chiều rộng của đường không quá 6 đến 7m bạn nên lắp đặt cột có chiều cao 8m.
  • Với các tuyến đường phụ, đường lưu thông nội bộ đường giao với quốc lộ… với chiều rộng của đường không quá dài từ 8 đến 9m bạn nên lắp đặt cột đèn cao 9m. Cột đèn cao áp 9 mét sử dụng cho tuyến đường phụ, đường lưu thông nội bộ.
  •  Với các tuyến đường chính, tuyến đường giao thông lớn với chiều rộng mặt đường không quá 10 đến 11m sử dụng cột đèn có chiều cao 11 đến 12m.
This Is The Image Description

Khoảng cách 2 cột đèn

Mặc dù đèn đường có ý nghĩa chiếu sáng cho người đi bộ, đi xe đạp, xe máy, hoặc các phương tiện giao thông khác, thậm chí nó còn có tác dụng chống trộm cắp. Tuy nhiên, khi lắp đặt đèn đường cần phải biết khoảng cách tiêu chuẩn giữa hai cột đèn để đảm bảo được sự an toàn.

Khoảng cách lắp đặt 2 cột đèn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: diện tích chiếu sáng, công suất đèn chiếu sáng… nhu cầu sử dụng và cả tình hình kinh tế. Khoảng cách càng xa chiều cao cột điện càng cao.

Theo như tiêu chuẩn lắp đặt cột điện thì khoảng cách giữa hai cột điện tiêu chuẩn là 33 – 36 m. Đây là khoảng cách các cột đèn được lắp đặt trên đường cao tốc hay đường phố còn đối với các dự án trên đường cao tốc, đường phố, các tòa nhà chung cư, khuôn viên.

Nhưng riêng đối với các khu phố nhỏ thì cần các cột đèn có chiều cao thấp hơn từ 6 đến 9m và khoảng cách cũng được rút ngắn hơn. Phù hợp cho việc tập chung được nguồn sáng.

Tete Sale Catalogue 6 Page[fa]

Nhu cầu sử dụng ánh sáng

Đối với các khu vực như nông thôn, công viên khu đô thị, khu công nghiệp… cần ánh sáng tập chung . Nhu cầu sử dụng ánh sáng cao nên cột điện có chiều cao từ 6 đến 8m là phù hợp nhất.

Đối với các tuyến đường chính, đường quốc lộ cần ánh sáng chiếu xa và rộng nên cột đèn đường được lắp đặt ở đây cao từ 10 đến 12 m.

Độ tải điện

Độ tải điện có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình xác định chiều cao cột đèn? Yếu tố chính liên quan đến độ tải điện đó chính là dây điện của cột điện sử dụng có thể tải được bao nhiêu kW. Từ đây chúng ta sẽ xác định được nên sử dụng bóng đèn có công suất bao nhiêu cũng như nên sử dụng chiều cao cột đèn bao nhiêu cho phù hợp.

Áp lực gió

Cột đèn đường từ 6 đến 12m đều đạt tiêu chuẩn chịu được áp lực gió lên đến 45m/s.

Công suất bóng đèn dự định sử dụng

Đèn led chiếu sáng đường thiết kế đa dạng công suất 30w – 400w, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng giao thông đô thị, chiếu sáng lối đi sân vườn, công viên, đường nông thôn, đường liên tỉnh, liên xã huyện…Để đạt được hiệu quả chiếu sáng đường phố tốt nhất, quý khách hàng cần tính toán chiều cao lắp đặt phù hợp. Dưới đây là bảng tổng hợp chiếu cao – công suất treo đèn đường LED, chúng tôi tổng hợp sau khi đã thực hiện các dự án đèn đường trên khắp cả nước, quý khách hàng có thể tham khảo.

Chiều cao cột đèn Công suất bóng đèn đường led phù hợp
Cột đèn đường cao 6m Đèn đường LED 50 đến 80W.
Cột đèn đường cao 7m Đèn cao áp có công suất 250W hoặc đèn đường LED 100W.
Cột đèn đường cao 8m và 9m Đèn cao áp công suất 250W hoặc đèn đường LED 120W.
Cột đèn đường cao 10m Đèn cao áp có công suất trên 250W hoặc đèn đường LED 150W.
Cột đèn đường cao 11m Đèn cao áp có công suất  250W/400W hoặc đèn đường LED 150W/180W.
Cột đèn đường cao 12m Đèn có công suất 400W hoặc đèn đường LED 180W/200W.

Tính thẩm mỹ

Ngoài những loại đèn đường chiếu sáng thông thường thì vẫn còn những loại đèn đường trang trí có tác dụng làm nổi bật những đối tượng được chiếu sáng như tượng đài, công viên, đài phun nước. Bởi vậy, khái niệm chiếu sáng đường phố hiện nay cũng được mở rộng hơn và bạn có thể tận dụng để biến tấu không gian của thành phố trở nên cuốn hút và có điểm nhấn hơn.

Luu Y Khi Lap Dat Thay The Den Led Duong Pho 1 2
Gọi điện thoại
0907.066.757
Chat Zalo