Ưu điểm, khuyết điểm đèn năng lượng mặt trời

Đánh giá
Xã hội đang phát triển theo xu hướng công nghệ 4.0 nhau cầu sử dụng điện năng và thải ra số lượng lớn các chất độc hại và làm nhiệt độ môi trường đang tăng dần đều ở mức không thể kiểm soát. Hiện nay con người đã nghiên cứu và tìm nguồn năng lương tự nhiên có khả năng thay thế cho các năng lượng xấu này. Năng lượng mặt trời là một trong những loại phổ biết nhất, vận dụng ánh sáng mặt trời giúp con người tận dụng nhiên liệu có sẵn, mà còn đóng góp cho việc bảo vệ môi trường, không gây ra các ảnh hưởng có hại. Một sản phẩm ra mắt được chào đón của nhiều khác hàng đó là đèn năng lương mặt trời dùng để chiếu sáng Vậy khách hàng đã hiểu rõ ưu điểm, khuyết điểm đèn năng lượng mặt trời hay chưa?

Nhận thức của con người phát triển kéo theo sự phát triển vượt bậc củng khoa học công nghệ. Con người nhận ra rằng nếu mỗi chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường những gì mà tạo hóa đã ban tặng thì môi trường cũng sẽ chết dần bởi sự khai thác quá mát của con người.Nhờ vàp sự phát triển của khoa học công nghệ đã phát minh ra loại sản phẩm đèn năng lượng mặt trường. Đây là nguồn năng lượng sạch không ảnh hưởng đến môi trường và không bao giờ cạn kiệt. Nhưng ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời thì ai hiểu rõ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm có những cái nhìn mới mẻ với ưu điểm, khuyết điểm đèn năng lượng mặt trời.

ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ

Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc đèn năng lượng mặt trời ứng dụng chiếu sáng ở các hộ gia đình, khu vui chơi, công viên và đa dạng địa điểm khác. Thường là đèn sẽ được bố trí ở các khu vực có thể nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời với nguyên lý hoạt động tự động không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ con người. Thiết kế của đèn năng lượng mặt trời có hình dáng đa dạng như loại 1 khối, loại 2 tấm, đèn bọc đá, đèn cắm đất…với đủ mọi màu sắc và công năng khác biệt nhau.

Nhưng riêng về bên trong thì hầu như các đèn năng lượng mặt trời có cấu tạo như nhau, có đầy đủ từng bộ phận đi kèm với đầy đủ chất năng. Nó là một khối hợp nhất với cấu tạo vận hành tự động không có can thiệp về con người.

CẤU TẠO CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tấm pin mặt trời: bộ này không thể thiếu của đèn bới vì nó giữ nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển quá từ quang năng sang điện năng tạo ánh sáng tự nhiên cho đèn. Thông thường các loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng 2 tấm pin Mono và Poly.

– Tấm pin Mono làm từ chất liệu silic đa tinh nên khả năng chuyển đổi năng lượng rất cao, tấm pin Poly khả năng chuyển đổi thấp hơn so với Mono.Tấm pin sử dụng cho đèn có thiết kế nhỏ gọn, trên bóng đèn thiết kế tách riêng đa dạng gốc độ điều chỉnh hấp thụ ánh sáng tốt.

Ưu điểm, khuyết điểm đèn năng lượng mặt trời

–  Bóng đèn LED: chất liệu nhựa ABS là chất liệu chính dùng để bao bọc bên ngoài vỏ đèn giúp đèn chống chịu thời tiết khắc nghiệt cũng như các yếu tố môi trường tác động vào. Ngoài ra nhà sản xuất còn lắp đặt những con chip Led có chất lượng cao cấp, bền bỉ để thời gián sáng kéo dài hơn. Nhờ vào chip Led này mà chủ nhân dễ dàng lắp đặt góc chiếu sáng ở mọi vị trí tùy theo sự lắp đặt.

–  Cột đèn: được lắp đặt cùng đèn có trang bị thềm phần khung hay giá đỡ giúp đèn chống chịu sức nặng và cố định đèn và tất cả các linh kiện đi cùng đèn. Cột đèn có chiều cao 2m đến 6m lựa chọn chiều cao theo như cầu sử dụng với nhiều tiêu chí như về công suất, bán kính chiếu

–  Pin Sạc: cái tên cũng nói lên nhiệm vụ chính của linh kiện này, pin sạc là nguồn dự trữ năng lượng giúp đèn chiếu sáng vào buối tối, pin sạc  nối với đèn bằng dây dẫn. Pin sạc làm bằng chất liệu Lithium cao cấp làm quá trình chuyển hóa từ tấm pin đến lúc sạc đầy hiệu qả nhanh trong những ngày thời tiết nắng gắt.

Một số bộ phận còn lại:

Để thị trường tiêu thụ dễ dàng hơn các nhà sản xuất phân khúc sản phẩm của mình thành nhiều dòng sản phẩm riêng biệt từng loại đèn sẽ trang bị thêm một số bộ phận và linh kiện để đèn mang lại lợi ích và phục vụ một cách tốt nhất cho người tiêu dùng.

–  Bộ cảm biến quang: được tích hợp bên trong sản phẩm tăng sự cảm ứng ánh sáng, đèn sẽ tự động tắt vào ban ngày khi có ánh sáng mặt trời và tự động bật khi trời tối thiếu sáng.

–  Dây cáp kết nối: bộ phận tách riêng với đèn, thiết kế chắc chắn, hạn chế sự gây rò rỉ cháy nổ trong quá trình dẫn năng lượng từ tấm pin mặt trời đến đèn.
–  Bộ điều khiển Sạc: là bộ phận giúp đèn tự kiểm soạt giới hạn lượng năng lượng từ tấm pin mặt trời cần nạp không để xảy ra tình trạng vượt mức quy định.

ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ ƯU KHUYẾT ĐIỂM GÌ NÊN BIẾT

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời

Tiết kiệm tối ưu

Đèn năng lượng mặt trời do sử dụng năng lượng tự nhiên có chi phí vận hành thấp dẫn đền chi tiêu về phí điện năng ở mức ít nhất. Đèn hoạt động độc lập không phụ thuộc vào mạng lưới điện, an toàn không có nguy hiểm nào đe dọa đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó không cần tốn nhiều chi phí bảo trì so với các loại đèn truyển thống, hiệu quả kinh tế mang lại rất cao.

Tuổi đời sống bền vững

Tấm pin mặt trời của đèn tuối thọ cao, trên 20 năm, hiệu quả chuyển hóa năng lượng ưu việt. Mặt ngoài nhờ có lớp nhựa ABS bao bọc đèn kháng bụi, kháng nước chống thấm bảo vệ chip Led giúp tính thích nghi thời tiết dễ dàng và thời gian sử dụng bền lâu hơn tuổi thọ sống dài hơn gấp 2 lần so với đèn thông thường có chất liệu làm bằng HPS.

Ưu điểm, khuyết điểm đèn năng lượng mặt trời

Độ linh hoạt khác biệt

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động tách bạch với hệ thống điện do đó khi có bất kỳ sự cố nào về điện như cúp điện, cháy nổ bình điện đèn cũng sẽ chiếu sáng tốt bình thường đảm bảo hoạt động làm việc không bị gián đoạt. Những nơi không có điện mà có ánh sáng mặt trời thì đèn năng lượng mặt trời là sản phẩm thông minh tiện ích.

Bảo vệ môi trường đặt lên trên hàng đầu

Đèn led năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ rất lượng vào môi trường nhờ tận dùng nguồn năng lượng tự nhiên tái tạo lại thành nguồn năng lượng thay thế cho điện. Nhiệt lượng tỏa ra từ đèn cũng rất thấp không làm tổn hại môi trường.

Khuyết điểm của đèn năng lượng mặt trời

Sản phẩm nào cũng có hai mặt tốt xấu của nó. Đèn năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số khuyết điểm của đèn năng lượng trời bạn cần biết:

–  Chi phí mua ban đầu cao hơn so với đèn thông thường.

–  Phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết tự nhiên. Vì vậy ở những khu vực khí hậu quanh năm ít nắng thì sử dụng sản phẩm này không khả thi. Pin của đèn nếu có hệ thống tự động thì khi sử dụng một thời gian không đáp ứng yêu cầu thì phải được thay thế.

–  Do đèn năng lượng mặt trời có giá trị cao nên nguy cơ trộm cắp tương đối cao đèn khi khách hàng treo ở những nơi dễ lấy cắp được vì chúng không có dây.

Gọi điện thoại
0907.066.757
Chat Zalo